[Vật lí 10] BT bảo toàn

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Quả bóng m=450g chuyển động với vận tốc 16m/s đến đập vào tường rồi bật trở lại vs cùng vận tốc, hướng vận tốc của trước và sau va chạm tuân theo quy luật gương. Tính độ biến thiên động lượng nếu quả bóng đập vào tường dưới góc tới bằng:
a) 0o
b) 60o
Suy ra lực trung bình do tường tác dụng lên bóng nếu thời gian va chạm là 0,035s.
Bài 2: Một xe tải có m=5 tấn chạy vs vận tốc 72km/h. Nếu xe dừng lại 1/2 phút sau khi đạp phanh thì lực hãm phanh phải bằng bao nhiêu?
@};-@};-@};-Help me, thanks nhiều. Hôm nay mình cần rồi.@};-@};-@};-
 
L

ljnhchj_5v

Bài 2:
Đổi: 72km/h = 20m/s; [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] phút = 30 s
Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh tới lúc dừng lại:
[TEX]s = \frac{1}{2}.v_o.t = \frac{1}{2}.20.30 = 300 (m)[/TEX]
Ta có:
[TEX] - F_h.s = - \frac{1}{2}.m.v_o^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{m.v_o^2}{2s}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{5000.20^2}{2.300}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{10000}{3}[/TEX]
 
H

heroineladung

Bài 2:
Đổi: 72km/h = 20m/s; [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] phút = 30 s
Quãng đường xe đi được từ lúc hãm phanh tới lúc dừng lại:
[TEX]s = \frac{1}{2}.v_o.t = \frac{1}{2}.20.30 = 300 (m)[/TEX]
Ta có:
[TEX] - F_h.s = - \frac{1}{2}.m.v_o^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{m.v_o^2}{2s}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{5000.20^2}{2.300}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_h = \frac{10000}{3}[/TEX]
Cám ơn bạn nhiều nha. Mình loay hoay cuói cùng cũng ra đáp số giống bạn .Hihi.@};-
 
Top Bottom