[Vật lí 10] Bóng thám không

L

le.giang_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một bóng thám không đựoc chế tạo để có thể tăng bán kính lên 10m khi bay ở tâng fkhí quyển có áp suất là 0.03 atm t=200k. hỏi bán kính của bóng khi bơm, biết bóng được bơm khi ở áp suất 1atm và t=300k
2) Tính khối lượng khí ôxi đựng trong bình thể tích 10 l dưới áp suất 150atm ở nhiệt độ 0độ C , biết ở đk chuẩn khối lượng riêng của ôxi là1.43kg/m3
Giúp mình nhanh nhe
 
T

thuyan9i

1) một bóng thám không đựoc chế tạo để có thể tăng bán kính lên 10m khi bay ở tâng fkhí quyển có áp suất là 0.03 atm t=200k. hỏi bán kính của bóng khi bơm, biết bóng được bơm khi ở áp suất 1atm và t=300k
2) Tính khối lượng khí ôxi đựng trong bình thể tích 10 l dưới áp suất 150atm ở nhiệt độ 0độ C , biết ở đk chuẩn khối lượng riêng của ôxi là1.43kg/m3
Giúp mình nhanh nhe

bài 1: Tính [TEX]V1=\frac{4}{3}.\pi.R_1^3[/TEX]
Từ đây áp dụng phương trình trạng thái sẽ ra.
2.Ta có :[TEX] D=\frac{m}{V}[/TEX]
--> [TEX]V= \frac{m}{D}[/TEX]
Áp dụng pt trạng thái [TEX]\frac{P_1.V_1}{T_1}= \frac{P_2.V_2}{T_2}[/TEX]
[TEX]P1.\frac{m}{D_1}.T_2[/TEX]=[TEX] P2.\frac{m}{D_2}.T_1[/TEX]
Khử được m giải ra dc D
 
Top Bottom