[Vật Lí 10] Biến dạng cơ của vật rắn

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ít bài để làm nhỉ :-?

Một sợi dây đàn làm bằng vật liệu có suất đàn hồi 220GPa và có độ dài ban đầu là 88cm. Sau đó được kéo căng với ứng suất 100MPa. Tiếp tục tác dụng lực lên dây đàn, người ta đã kéo dài thêm 1mm. Tính ứng suất là căng dây đàn lúc đó. :D
 
D

duoisam117

[TEX]\sigma_2=\frac{F}{S}=\frac{F}{l_0}\triangle l=\frac{220.10^9}{0,88}.10^{-3}=250.10^6(Pa)\\ \sigma=\sigma_1+\sigma_2=350.10^6(Pa)\\C_2: \triangle l_1={F.l_0}{E.S}=\sigma.\frac{l_0}{F}=100.10^6. \frac {0,88}{220.10^{-9}} =0,4.10^{-3}(m)\\ \triangle l =\triangle l_1+\triangle l_2=1,4.10^{-3}(m)\\ \sigma=\frac{F.\triangle l_2}{l_0}=\frac{220.10^9.1,4.10^{-3}}{0,88}=350.10^6(Pa)[/TEX]
Độc thoại :))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom