[Vật lí 10] bảo toàn động năng

T

tranhuynhtrungnhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái bài bắn 1 quả pháo lên không trung, sau đó nổ ra làm 2 mảnh thì thầy em giải thía này
p trước = 0
p sau= m(đạn 1)v(đạn 1) +m(đạn 2)v(đạn 2)
Sao zậy ta??? sao thầy chỉ áp dụng bảo toàn động lượng lúc trước khi bắn và sau khi vỡ làm 2 mảnh, còn lúc sau khi bắn và trước khi nổ làm 2 mảnh thì để đâu???

Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn+ lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Định luật bảo toàn động năng áp dụng ở các bài toán dạng này ta chỉ càn áp dụng cho vật trước

khi bắn và sau khi nổ thành 2 mảnh để tìm vận tốc của các mảnh sau khi bắn.

2 cái mà bạn nói hoàn toàn giống nhau mà.
 
Q

quanghero100

Sở dĩ P1=0 là vì lúc chưa bắn lên vận tốc của đạn là bằng 0 còn sau khi bắn thì động năng nó được tính bằng công thức: P2=m1.v1+m2.v2
Theo định luật bảo toàn động lượng thì P1=P2 nên ta có: m1.v1+m2.v2=0 từ đó giải ra :D:D:D:D
 
Top Bottom