[Vật lí 10] Bảo toàn động lượng

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, mình học còn kém Vật Lý lắm, có bài này mong các bạn giảng giải chút, cảm ơn nhiều!

Bài 1:
Một mũi tên 0.2kg bay với vận tốc 12m/s cắm vào tấm bia 6,8 kg và tiếp tục chuyển động cùng với bia.
a, Tìm vận tốc của hệ mũi tên-bia
b, Độ giảm động năng trong va chạm là bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

theo định luật bảo toàn động lượng ta có
Ptrước = Psau nên m1. v1=(m1+m2).V hệ, vận tốc có vecto, chọn chiều + là chiều chuyển động
thay số:0,2.12=(0,2+6,8).v hệ
v hệ =.. ..

số lẻ quá. bạn xem lại đề nha
câu b đề hỏi động năng sau va chạm của hệ 2 vật hay mũi tên????????????
 
Top Bottom