[Vật lí 10] Bảo toàn động lượng

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ tàu chiến m=400 tấn đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v=2 m/s thì người ta bắn một phát đại bác về phía sau nghiêng góc [TEX]30^0[/TEX] so với phương ngang. Viên đạn có khối lượng m=50Kg bay với vận tốc v=40 m/s đối với tàu. Tìm vận tốc tàu khi bắn. Bỏ lực cản.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Từ tàu chiến m=400 tấn đang chuyển động theo phương ngang với vận tốc v=2 m/s thì người ta bắn một phát đại bác về phía sau nghiêng góc [TEX]30^0[/TEX] so với phương ngang. Viên đạn có khối lượng M=50Kg bay với vận tốc v'=40 m/s đối với tàu. Tìm vận tốc tàu khi bắn. Bỏ lực cản.

Bảo toàn động lượng
[TEX]m.v=m.v_1-M(v'.cos30^0-v_1) \Rightarrow v_1=[/TEX]
 
Top Bottom