[Vật lí 10] Bảo toàn động lượng và chuyển động ném xiên

T

thattichkhongmua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài $1$:
Một quả cầu có khối luợng $M=300g$ nằm ở mép bàn .Một viên đạn có khối lượng $m=10g$,bắn theo phương ngang vào tâm quả cầu ,xuyên qua quả cầu và rơi cách mép bàn một khỏang $s_{1}=15m$,quả cầu rơi cánh mép bàn 1 khỏang $s_{2}=6m$.Biết bàn cao $h=1m(g=9,8 m/s^{2})$
$a)$ Tính vận tốc $v$ ban đầu của viên đạn.
$b)$ Tìm nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình va chạm.
Bài $2$:
Từ đỉnh một dốc nghiêng góc $\beta =45^{0}$ so với phương ngang ,một vật được ném đi với vận tốc ban đầu $v_{0}=5m/s$ hợp với phương ngang 1 góc $\alpha=30^{0}$.Coi mặt phẳng nghiêng đủ dài.Tìm tầm bay xa trên mặt phẳng nghiêng.
 
A

alexandertuan


bài 1::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
phải có thêm dữ kiện là cả 2 chạm đất cùng 1 lúc nữa bạn
a)ta có thời gian chạm đất của cả 2
t= $\dfrac{\sqrt{2h}}{g}$=$\dfrac{\sqrt{10}}{7}$
v'1=$\dfrac{L1}{t}$=$\dfrac{15}{t}$=$\dfrac{21 \sqrt{10}}{2}$
v'2=$\dfrac{L2}{t}$=$\dfrac{6}{t}$=$\dfrac{21\sqrt{10}}{5}$
$p_{đầu}$=m1vo1=0,01. v0
$p_{sau}$=m1v'1 + m2v'2
$p_{đầu}$=$p_{sau}$
\Rightarrow v0=431,7 (làm tròn)
b) nhiệt lượng toả=$\Delta W_đ$
=-899,86 J




 
A

alexandertuan

:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
góc nghiêng $\alpha$=75 độ
Tầm bay xa:
L= $\dfrac{2v0^2sin \alpha cos \alpha}{g}$=1,25 m
 
Top Bottom