X
xanhsachdep
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang, một lò xo có độ cứng k=100N/m được đặt dọc theo mặt phẳng nghiêng, 1 đầu cố định, đầu dưới của lò xo gắn 1 vật có khối lượng 1 kg. ban dầu giữ cho lò xo không biến dạng, sau đó thả ra nhẹ nhàng.
a) Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật. Xác định vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng, bỏ qua ma sát, mặt phẳng nghiêng đủ dài để vật không di chuyển hết mặt phẳng nghiêng, lấy g= 10m/s2
b) Khi buông tay phải truyền cho vật vận tốc bằng bao nhiêu dọc theo mặt phẳng nghiêng để khi qua vị trí cân bằng vật có vận tốc 1m/s
P/s: trình bày bài giải chi tiết giúp mình nhé. thks
a) Chọn gốc thế năng tại vị trí cân bằng của vật. Xác định vận tốc của vật khi đi qua vị trí cân bằng, bỏ qua ma sát, mặt phẳng nghiêng đủ dài để vật không di chuyển hết mặt phẳng nghiêng, lấy g= 10m/s2
b) Khi buông tay phải truyền cho vật vận tốc bằng bao nhiêu dọc theo mặt phẳng nghiêng để khi qua vị trí cân bằng vật có vận tốc 1m/s
P/s: trình bày bài giải chi tiết giúp mình nhé. thks