[Vật lí 10] Bàn về công của lực.

C

cookies1201vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co aj giai gium e bai nay k ? thanks truoc az.
1 vat co kl m= 3kg dc keo len tren mặt phẳng nghiêng 1 góc 30 độ so vs phương ngang bởi 1 lực k đổi F = 50N dọc theo đường dốc chính . VẬt dời dc quãng đường s= 1.5m . Các lực tác dụng lên vật và công của các lực là :
A: lưc kéo F=50N , công A1=75J , trọng lực P , công A2 =22.5J
B:lưc kéo F=50N công A1=75J trọng lực P , công A2 =-22.5J
C:lưc kéo F=50N công A1=-75J trọng lực P , công A2 =22.5J
D:lưc kéo F=50N công A1=75J trọng lực P , công A2 =-45J
 
H

herrycuong_boy94

ý B là đúng nhất, giải thích: lực F = 50 theo giả thiết, công F= F.s.cos0= 50.1,5= 75(J)
trọng lực phân tích thành hai lực thành phần là Px và Py, trong đó chỉ có Px có khả năng sinh công cản A2 = Px. cos180.s= -22,5(J)
 
Last edited by a moderator:
C

cookies1201vn

ý B là đúng nhất, giải thích: lực F = 50 theo giả thiết, công F= F.s.cos0= 50.1,5= 75(J)
trọng lực phân tích thành hai lực thành phần là Px và Py, trong đó chỉ có Px có khả năng sinh công cản A2 = Px. cos180.s= -22,5(J)

Cho hỏi thêm 1 câu ,vậy người ta cho nghiêng 30 độ để làm gì vậy ? mà k thấy bạn sử dụng tới .Thân !
 
H

herrycuong_boy94

thank đi đã nào.
mình áp dụng 30 độ vào Px mà, Px= P.sin30= 30/2= 15 N
 
Top Bottom