[Vật lí 10] Bán kính quỹ đạo.

S

songtu009

các bạn giúp mình
cho g=10 môt con chim hải âu đang bay cánh của nó hợp với phương ngang một góa 30 đi hết vòng tròn trong 15 s tính bk đường tròn đó
Lực hướng tâm ở đây là thành phần nằm ngang của áp lực của không khí lên cách chim.
Áp lực của không khí lên cánh chim có phương vuông góc với cánh chim.
Theo phương thẳng đứng:
[TEX]Fcos30 = mg[/TEX]
Theo phương ngang:
[TEX]F.sin30 = m\omega^2r[/TEX]

Hay ta có:
[TEX]mgtan30 = m\omega^2r[/TEX]

[TEX]\omega = \frac{2\pi}{T}[/TEX]

Vậy:

[TEX]r = \frac{gT^2tan30}{4\pi^2}[/TEX]
 
Top Bottom