[Vật lí 10] Bài về sự nở khối và nở dài

O

o0wind0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thuỷ tinh chứa đầy 100cm3 thuỷ ngân ở nhiệt độ 20'C. Hỏi khi nhiệt độ tăng lên 40'C thì lượng thuỷ ngân tràn ra ngoài có thể tích bằng bao nhiêu? Cho biết hệ số nở dài của thuỷ tinh là 9.10^-6 (K-1) hệ số nở khối là 1,82.10^-4 và khối lượng riêng của thuỷ ngân là 1,36.10^4 kg/m3

Mình cũng xin hỏi thêm một câu nữa
Động năng của vật giảm khi nào:
a. Gia tốc bằng không
b. Gia tốc ngược chiều vs vận tốc
c. Gia tốc có giá trị âm
s. Gia tốc vuông góc với vận tốc
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_09

1/ thể tích thủy tinh tăng lên v1=0,1.10^-3.(3.9.10^-6.(40-20))
thể tích thủy ngân tăng lên v2=0,1.10^-3.(1,82.10^-4.(40-20))
(ak hình như pạn ghi thiếu hệ số nở khối đó là of Hg) ^^
thể tích thủy ngân tràn ra ngoài =v2-v1
2/mình đoán là b(ko chek lém he he)
 
Top Bottom