[Vật lí 10] bài về nòng pháo

L

laonama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

pháo có vận tốc đầu nòng 82m/s đặt ở bờ biên. coi nòng pháo ngang mặt nước
tàu chiến xuất hiện cách bờ 560 m/ Đạn trúng đích. bỏ qua sức cản không khí, xác định
a góc nghiêng của nòng pháo
b, thời gian bay và tầm cao của đạn
c, vị trí và thời điểm đạn bay chậm nhất
d, muốn an toàn,các tàu khác phải cách bờ ?
 
C

cuongcnani3

áp dụng công thức L=v0^2*sin2@/g thì tính được góc @ rồi từ đó suy ra được những câu hỏi còn lại
 
X

xuanthai96

Bài này làm như sau:
L= v^2*sin2@/g
\Leftrightarrow 560=82^2*sin2@/10 (lấy g=10)
\Rightarrow @ gần bằng 28.2 độ
Thời gian bay là:t= 2*v*sin@/g
\Leftrightarrow t gần bằng 77.5 s
Tầm cao là: H=v^2*sin^2@/2g gần bằng 75.1 m
Vị trí đạn bay chậm nhất là điểm cao nhất
Thời điểm đạn bay chậm nhất là t=v*sin@/g
OK!
 
Top Bottom