[Vật lí 10] Bài trong đề cương

U

uyen12376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một viên đạn có khối lượng 10kg đang bay theo phương ngang với vận tốc v=600m/s, thì nổ thành 2 mảnh, mảnh thứ nhất có khối lượng m1=3kg, bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc v1=300m/s.
a. Tìm động lượng của viên đạn(p), của mảnh thứ nhất(p1), mảnh thứ 2 (p2).
b. Tìm vận tốc ca mảnh thứ 2.

2. Một lượng khí ở áp suất 2.10^4(N/m^2) có thể tích 6 lít. Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 8 lít. Tính công do khí thực hiện.

GIÚP MÌNH VỚI ! THANKS !@};-
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bài 1:
Bạn sử dụng quy tắc hbh để giải nhé

picture.php


Đây là bài đc giải rất nhiều trên diễn đàn, bạn có thể tham khảo cách giải bài tương tự
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2279566&postcount=2

Bài 2:

Bạn sử dụng công thức: $A = p.\Delta{V}$

Trong đó $\Delta{V} = V_2 - V_1$

Và nhớ cụm từ tính công do khí thực hiện nhé :)
 
P

phannhungockhanh

1. Một viên đạn có khối lượng 10kg đang bay theo phương ngang với vận tốc v=600m/s, thì nổ thành 2 mảnh, mảnh thứ nhất có khối lượng m1=3kg, bay lên theo phương thẳng đứng với vận tốc v1=300m/s.
a. Tìm động lượng của viên đạn(p), của mảnh thứ nhất(p1), mảnh thứ 2 (p2).
b. Tìm vận tốc ca mảnh thứ 2.

2. Một lượng khí ở áp suất 2.10^4(N/m^2) có thể tích 6 lít. Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 8 lít. Tính công do khí thực hiện.

GIÚP MÌNH VỚI ! THANKS !@};-

Bai 2:
công thức đây bạn tự tính nhé, không có máy tính:
A=p.V (V là delta V-độ biến thiên thể tích) áp dụng vào là ra thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom