[Vật lí 10] Bài Toán Về Rơi Tự Do

K

kingngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 0,5 giây cuối cùng trước khi dụng vào mắt đất, vật rơi tự do vạch được quãng đường gấp đôi quãng đường vạch được trong 0,5 giây trước đó. Lấy g = 10 m/\sum_{i=1}^k s^2.
Tính độ cao từ đó vật được buông rơi.
:khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
N

noinhobinhyen

ác , ban ơi , mình làm mấy bài này nhiều rồi , dễ thôi
nhưng bạn phải viết đề cho dễ hiểu chứ
:-j:-j
:)):)):))
 
A

alexandertuan


gọi t s là thời gian vật rơi cho đến lúc chạm đất
trong 0,5 giây cuối cùng
S=5$t^2$ - 5${t-0,5}^2$
trong 0,5 s trước đó
$S_2$=5${t-1}^2$ - 5${t-0,5}^2$
t=0,583 s
h=5$t^2$=1,7 m
P/S: bài này cũng hơi ảo nên mình cũng không chắc lắm
 
K

kissmetsdn1997

gọi thời gian rơi là t
0.5 s cuối cùng. quãng đường vật đi được
s2 = H - S_(t-0.5)
quãng đường 0.5 s trước đi được
s1 = S_(t-0.5) - S_(t-1)

>>> s2/s1 = 2 = H - S_(t-0.5 ) / S_(t-0.5) - S_(t-1)
<> H = 3*S_(t-0.5) - 2*S_(t-1)
<> 1/2*g*t^2 = 1/2*g*3*(t-0.5)^2 - 2*1/2*g*(t-1)^2
t= 1.25s
thay vào tính là ra

sơ đồ
8458d62369b17bf2b8c15bb0cd1c8de7_49174026.untitled.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom