[Vật lí 10] bài toán về định luật Newton

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ép 2 quả bóng sát vào nhau trên mặt phẳng nằm ngang .Sau khi thả tay quả bóng 1 lăn đc quãng đường 16 m thì dừng lại ,wả bóng 2 lăn đc quãng đường 9 m thì dừng lại .So sánh khối lượng của 2 quả bóng .
Bik sau khi rời nhau 2 quả bóng ch/động chậm dần đều cùng gia tốc
 
A

anhtrangcotich

Giả sử vận tốc ban đầu của hai quả bóng và u và v.
Áp dụng bảo toàn động lượng. [TEX]m_1u = m_2v \Rightarrow \frac{m_1}{m_2} = \frac{v}{u}[/TEX] (1)

Hơn nữa ta có [TEX]u^2 = 2aS_1[/TEX]
[TEX]v^2 = 2aS_2[/TEX]

Lập tỉ số:

[TEX]\frac{u^2}{v^2} = \frac{S_1}{S_2}[/TEX]

Thay (1) vào là được.
 
L

lucky_09

mak hình như đ/l bảo toàn động lượng giống như định luật 3 Newton fai ko ạ? e giải theo định luật này cũng ra kết wả như cách của a ,mak kì 2 mới học ĐLBTĐL thì fai ?:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom