R
riven
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giúp mình mấy bài này, mình xin cảm ơn trước:
1. Một vật có khối lượng m = 500kg, được thả từ độ cao h = 80m (g = 10m/s2)
a) Xác định vị trí vật để Wt = (1/3) Wđ
b) Sau bao lâu vật chạm đất?
c) Khi chạm đất, vật va chạm với 1vật m = 1kg. Sau khi va chạm, chúng chuyển động cùng vận tốc. Tính vận tốc của 2 vật khi đó (cho rằng thời gian va chạm là rất ngắn)
d) Vì đất mềm, 2 vật chuyển động xuống duới mặt đất 1 khoảng 15m. Tính A cản của đất lên chúng?
2. Tại chân 1 mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30 độ. cao 5m có 1 vật m= 1kg chuyển động với vận tốc đầu là v1
a) Xác định vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng để vật đi được đến trung điểm của mặt phẳng nghiêng trong 2 truờng hợp sau:
- TH1: Không có Fms
- TH2: Có Fms (hệ số ma sát k = 0,5)
1. Một vật có khối lượng m = 500kg, được thả từ độ cao h = 80m (g = 10m/s2)
a) Xác định vị trí vật để Wt = (1/3) Wđ
b) Sau bao lâu vật chạm đất?
c) Khi chạm đất, vật va chạm với 1vật m = 1kg. Sau khi va chạm, chúng chuyển động cùng vận tốc. Tính vận tốc của 2 vật khi đó (cho rằng thời gian va chạm là rất ngắn)
d) Vì đất mềm, 2 vật chuyển động xuống duới mặt đất 1 khoảng 15m. Tính A cản của đất lên chúng?
2. Tại chân 1 mặt phẳng nghiêng có góc nghiêng 30 độ. cao 5m có 1 vật m= 1kg chuyển động với vận tốc đầu là v1
a) Xác định vận tốc của vật tại chân mặt phẳng nghiêng để vật đi được đến trung điểm của mặt phẳng nghiêng trong 2 truờng hợp sau:
- TH1: Không có Fms
- TH2: Có Fms (hệ số ma sát k = 0,5)