Vật lí (Vật lí 10) Bài toán về chuyển động

tinhgamia@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2017
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu tiến vào ga qua trước mặt người đó trong 5 s và toa thứ 2 trong 45 s. Khi tàu dừng lại đầu toa thứ nhất cách người này 75 m. Coi tàu là chuyển động chậm dần đều. Tìm gia tốc của đoàn tàu. Biết 2 toa tàu = nhau.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
+) Khi toa 1 đi qua: [tex]l=v_0t_1+\frac{1}{2}at_1^2\Rightarrow l=10v_0+12,5a(1) [/tex]

+) Khi toa 2 đi qua: [tex]2l=v_0t_2+\frac{1}{2}at_2^2\Rightarrow 2l=50v_0+1250a\Rightarrow l=25v_0+625a(2)[/tex]

Từ (1) và (2) giải hpt tìm được [tex]a=\frac{-8l}{1125},v_0=\frac{49l}{225}[/tex]

Có [tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow -v_0^2=2as[/tex]

Thay a và v0 vào, giải pt tìm được l=22,5(m).

Từ đó tính a.
 
Top Bottom