[Vật lí 10] Bài toán về cái bơm

N

nh0x.shushi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:Ta dùng bơm có diện tích pittong 8cm^2 , khoảng chạy 25 cm để bơm một bánh xe sao cho khi áp lực của bánh lên đường là 350N thì diện tích tiếp xúc là 50cm^2. Ban đầu bánh chưa không khí ở áp suất khí quyển Po=10^5Pa và có Vo=5100cm^3. Giả thiết khi áp suất trong bánh vượt quá 1,5Po thì thể tích của bánh xa là 2000cm^3.
a.Tính số lần phải bơm đầy
b. Nếu do bơm hở. thực tế mỗi lần đẩy bơm chỉ đưa được 100cm^3 vào bánh xe thì cần bn lần bơm?( Coi nhiệt độ không đổi)


Bài này làm kiểu j zay ? help!!!!!!!!!!
lính mới-xin chỉ giáo nhìu nazzzzzzzzzzzzzz...thank!!!:D
 
N

nh0x.shushi

nản wa! sao chăng ai chịu giúp tui vạy nè
Để tui thử giải mọi người cho ý kiến naz...haizzz
G:
Gọi x là số lần bơm
TT1:p1=po
V1=Vo +hSx (h=2.5m;S=0,08m^2)

TT2: P2=Po+F/s
V2=2l
Đẳng nhiệt: P1V1=P2V2\Rightarrow x.
Haizzzzzzzz:mad:
 
Top Bottom