[Vật lí 10]bài toán va chạm.lớp 10

T

tieudi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 9: Một toa xe có khối lượng m1=5.4T chạy với vận tốc v1=5m/s đến va chạm vào một toa xe đang đứng yên có khối lượng m2=4T. Toa xe này chuyển động với vận tốc v2=4.5m/s. Hỏi xe thứ nhất chuyển động thế nào sau va chạm?
Câu 10: Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v=5m/s thì va vào viên bi thứ hai có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm hai viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau và tạo với hướng của v một góc lần lượt là a,b. Tính vận tốc mỗi viên bi sau va chạm khi: a) a=b=60 độ b) a=60*, b=30*
Câu 11: Hai xe lăn có khối lượng m1=10kg, m2=2.5kg chuyển đông ngược chiều nhau trên một mặt nằm ngang không ma sat với các vận tốc tương ứng 6m/s và 3m/s. Sau va chạm chúng dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc. Hãy tìm vậ tốc này?
Câu 12 Một viên bi có khối lượng m1=500g đang chuyển động với vận tốc v1=4m/s đến va chạm vào viên bi thứ hai có khối lượng m2=300g. Sau va chạm chúng dính lại với nhau chuyển động theo hướng vuông góc với viên bi m1 ban đầu với vận tốc v=3m/s. Tính vận tốc v2 của viên bi m2 trước khi va chạm
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

CÂU 9: Một toa xe có khối lượng m1=5.4T chạy với vận tốc v1=5m/s đến va chạm vào một toa xe đang đứng yên có khối lượng m2=4T. Toa xe này chuyển động với vận tốc v2=4.5m/s. Hỏi xe thứ nhất chuyển động thế nào sau va chạm?
Câu 10: Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v=5m/s thì va vào viên bi thứ hai có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm hai viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau và tạo với hướng của v một góc lần lượt là a,b. Tính vận tốc mỗi viên bi sau va chạm khi: a) a=b=60 độ b) a=60*, b=30*
Câu 11: Hai xe lăn có khối lượng m1=10kg, m2=2.5kg chuyển đông ngược chiều nhau trên một mặt nằm ngang không ma sat với các vận tốc tương ứng 6m/s và 3m/s. Sau va chạm chúng dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc. Hãy tìm vậ tốc này?
Câu 12 Một viên bi có khối lượng m1=500g đang chuyển động với vận tốc v1=4m/s đến va chạm vào viên bi thứ hai có khối lượng m2=300g. Sau va chạm chúng dính lại với nhau chuyển động theo hướng vuông góc với viên bi m1 ban đầu với vận tốc v=3m/s. Tính vận tốc v2 của viên bi m2 trước khi va chạm


CÂU 9
áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho hai vật trc và sau va chạm


Câu 10:
viết định luật bảo toàn động lượng cho hệ vật rồi chiếu lên Ox, Oy ta giải hệ:
[tex]m1.v1.cos\alpha[/tex] + [tex]m2.v2.cos\beta[/tex] = v
[tex]m1.v1.sin\alpha[/tex] - [tex]m2.v2.sin\beta[/tex]=0

Câu 11: viết định luật bảo toàn động lượng : m1.v1+m2.v2=(m1+m2).v(có vec tơ)
chiếu lên một trục Ox nằm ngang rồi thay số
CÂU 12: tương tự như câu 11

___________________________________________________________
nhớ ấn nút ''cảm ơn'' bên dưới.
 
Top Bottom