[Vật lí 10] Bài toán tổng quát về chuyển động

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :vật khối lượng m=1kg được kéo chuyển động theo phương ngang bởi lực F hợp với phương ngang một góc bằng 30 độ,độ lớn của lực F=2N.biết sau khi bắt đầu chuyển động được 2s ,vật đi đươc quãng đường 1,66m .cho G=10m|s2,căn bậc hai của 3=1.73
a;tính hệ số ma sát trượt k giữa vật và sàn?
b;tính lại k nếu lực F nói trên vật chuyển động thẳng đều?
 
D

donghxh

Bài này dễ mà.
gợi ý này: Chắc bạn quên khi tác dụng một lực hướng lên hay hướng xuống thì lực ma sát giảm tăng theo thứ tự nói trên. Khi lực hướng lên thì phả lực của trọng lực giảm F.sin30
còn hướng xuống thì tăng F.sin 30
Rùi cứ vậy mà giải
 
Top Bottom