Vật lí [Vật lí 10] Bài toán tính toán chuyển động

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
23
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai viên bi sắt được thả rơi ở cùng độ cao cách nhau một khoảng thời gian 0.5s. Lấy [tex]g=10 m/s^{^{2}}[/tex] . Khoảng cách giữa hai viên bi sau khi viên bi thứ nhất rơi được 1.5s là bao nhiêu?
Câu 2: Một vật có khối lượng 800g trượt xuống một mặt phẳng nhẵn nằm nghiêng với gia tốc
[tex]2 m/s^{^{2}}[/tex]. Lực gây ra gia tốc này bằng bao nhiêu?
@trunghieuak53 @Dương Minh Nhựt Vào làm giúp em với ạ, giải chi tiết giúp em nha. Em cảm ơn ạ
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 1
gọi t là thời gian viên bi 1 rơi
[tex]x_1-x_2=\frac{1}{2}gt^2-\frac{1}{2}g(t-0,5)^2[/tex] [ (t-0,5) vì hai viên bi sắt được thả rơi ở cùng độ cao cách nhau một khoảng thời gian 0.5s ]
-> thế lần lượt t; g là xong
câu 2
F=m.a
thay số vào là xong nhé
 
Top Bottom