[Vật lí 10] bài toán ném xiên trong bảo toàn đông lượng

J

johnkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật được ném xiên với vận tốc Vo hợp với phương ngang 1 góc
gif.latex
so với phương ngang,bỏ qua các lực cản của không khí.
Áp dụng hệ thức F.[TEX]\large\Delta[/TEX]t=[TEX]\large\Delta[/TEX]p có thể suy ra biểu thức của các khoảng thời gian vật đạt độ cao cực đại và chạm đất là biểu thức nào

đáp án

gif.latex




gif.latex


có bạn nào biết cách giãi không chỉ mình với:confused:
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Theo phương thẳng đứng:
Động lượng ban đầu: [TEX] p = mvsin\alpha[/TEX]
Động lượng khi đạt độ cao cực đại là [TEX]0[/TEX] vì vận tốc hướng theo phương ngang.
Vậy [TEX]\Delta p = mvsin\alpha = F\Delta t[/TEX]
[TEX]F = mg[/TEX]

Thời gian chạm đất thì tương tự, nhưng: [TEX]\Delta p = mvsin\alpha - (-mvsin\alpha)[/TEX]
 
Top Bottom