[Vật lí 10] bài toán cơ học

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy khối lượng 1 tấn rơi từ độ cao 3,2m vào một cái cọc khối lượng 100kg. Va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g = 10m/s2 . Vận tốc giữa búa và cọc sau va chạm là :
  • 8 m/s.
  • 7,27 m/s.
  • 8,8 m/s.
  • 0,27 m/s.
bài này em thấy trong học mãi giải
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng cho búa trước khi va chạm
Wt=Wd \Rightarrow V0 của búa = 8 m/s
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho va chạm mềm giữa búa và cọc

Mv0=(m+M)v\Rightarrow v 7,27 m/s
Em thắc mắc là tại sao búa rơi mà vẫn có vận tốc đầu ạ anh chị nào trả lời giúp em!?:M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78:


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Vận tốc đầu gì đâu, 8m/s là vận tốc lúc bắt đầu va chạm ấy chứ.

Tuy nhiên đề này cũng không hẳn chính xác. Nếu là đóng cọc thì sẽ có lực cản của đất, không thể áp dụng bảo toàn động lượng được.
 
A

alexandertuan

Vận tốc đầu gì đâu, 8m/s là vận tốc lúc bắt đầu va chạm ấy chứ.

Tuy nhiên đề này cũng không hẳn chính xác. Nếu là đóng cọc thì sẽ có lực cản của đất, không thể áp dụng bảo toàn động lượng được.

nếu giải không được thì giải bằng cách nào ? Làm ơn chỉ với:khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116)::khi (116):
 
N

ngocxit8bebe

bài này em thấy trong học mãi giải
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng cho búa trước khi va chạm
Wt=Wd \Rightarrow V0 của búa = 8 m/s
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho va chạm mềm giữa búa và cọc

Mv0=(m+M)v\Rightarrow v 7,27 m/s
Em thắc mắc là tại sao búa rơi mà vẫn có vận tốc đầu ạ anh chị nào trả lời giúp em!?:M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78::M_nhoc2_78:

theo mình thì bạn đúng :);)

đúng 1 cách tương đối;)
 
Top Bottom