[Vật lí 10] Bài toán chuyển động ca-nô

T

tpvdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ca nô đi ngang sông xuất phát từ A->B nhằm thẳng B.A cách B 400m.Nước chảy nên ca nô về C cách B 300m.Biết v nước là 3m/s.
a) tính thời gian ca nô CĐ
b) Tính v ca nô so với nước và với bờ.

ai làm đc k.thanks trước nha
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

1 ca nô đi ngang sông xuất phát từ A->B nhằm thẳng B.A cách B 400m.Nước chảy nên ca nô về C cách B 300m.Biết v nước là 3m/s.
a) tính thời gian ca nô CĐ
b) Tính v ca nô so với nước và với bờ.

ai làm đc k.thanks trước nha


a) Ta thấy theo phương ngang, vận tốc là vận tốc nước, quãng đường là BC, vậy
[TEX]t=\frac{BC}{v}=\frac{300}{3}=100 (s)[/TEX]
b) so với nước, [TEX]v_{cn}=\frac{AB}{t}=\frac{400}{100} = 4 (m/s)[/TEX]
so với bờ, [TEX]v_{cn}'=\sqrt{v_{cn}^2+v_n^2}=\sqrt{4^2+3^2}=5 (m/s)[/TEX]
 
N

nguketao1

1 ca nô đi ngang sông xuất phát từ A->B nhằm thẳng B.A cách B 400m.Nước chảy nên ca nô về C cách B 300m.Biết v nước là 3m/s.
a) tính thời gian ca nô CĐ
b) Tính v ca nô so với nước và với bờ.

ai làm đc k.thanks trước nha

ban oi ta tính góc anpha
va sau do ta tính được vận tốc nước là 4m/s
vận tốc hợp lực là 5thơiáp dụng định lí pitago cho tam giac abc tinh ra CB=500met
thời gian đi đên CB la t=500/5=100s
thờ gian di từ B đến A la t=S/v=300/(4-3)=300s
thời gian về đến A la 400s
 
H

huutrang93

ban oi ta tính góc anpha
va sau do ta tính được vận tốc nước là 4m/s
vận tốc hợp lực là 5thơiáp dụng định lí pitago cho tam giac abc tinh ra CB=500met
thời gian đi đên CB la t=500/5=100s
thờ gian di từ B đến A la t=S/v=300/(4-3)=300s
thời gian về đến A la 400s

Chép lại đề mà cũng sai
Đề cho CB=300 thì bạn tính một hồi ra CB=500, đề lại cho v nước là 3 m/s, bạn lại tính ra v nước là 4 m/s
 
Top Bottom