[Vật lí 10] Bài toán chương động học

M

mylovedbsk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô chạy với vận tốc 120km/h qua một trạm cảnh sát giao thông. Đúng lúc này, một cảnh sát viên lên motô đuổi theo. Trong 10s đầu, vận tốc mô tô lên đến 60km/h. Khi vận tốc lên đến mức 150km/h thì mô tô chuyển qua chuyển động đều cho đến khi bắt đc chiêc ô tô nói trên.
1. Sau bao lâu viên cảnh sát đuổi kịp ô tô?
2. Điểm bắt đc cách trạm bao nhiêu mét?"

Xin mọi người chỉ giáo ạ.... e đang thắc mắc k biết nên đặt gốc tọa độ trùng với vị trí xuất phát của xe mô tô hay là lúc xe mô tô bắt đầu chuyển độg thẳng đều a:-S:)|~X(..thank mn
 
A

anhtrangcotich

Bài này anh thấy làm chay thì tiện hơn.

Trước hết ta tìm gia tốc của mô tô.

[TEX]a = \frac{\Delta V}{\Delta t} = ? [/TEX]

Sau thời gian [TEX]t = \frac{V}{a} = ? [/TEX] thì mô tô đạt vận tốc [TEX]150 km/h[/TEX].

Khi đó ô tô đã đi được quãng đường [TEX]S_1 = V_1t = ? km[/TEX]

Mô tô đi được quãng đường [TEX]S_2 = \frac{at^2}{2} = ? Km[/TEX]

Khoảng cách 2 xe là [TEX]\Delta S = S_1 - S_2[/TEX]

Thời gian để mô tô đuổi kịp là [TEX]t' = \frac{\Delta S}{V_2 - V_1} = ?[/TEX]
 
Top Bottom