[Vật lí 10] Bài toán bắt chim.

S

saodo_3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đứa bé đuổi bắt một con chim non đang đậu trên mặt đất. Vận tốc chạy tối đa của đứa bé là 4m/s. Vận tốc tối đa của con chim là 2 m/s. Hỏi con chim phát hiện ra đứa bé ở khoảng cách tối thiểu bao nhiêu thì nó có thể thoát được? Cho chiều cao từ chân đến vai của đứa bé là H = 1,3 m và chiều dài tay L = 0,4 m. Giả thiết không có động tác nhảy để bắt.
 
L

levietdung1998

Nếu chuyển động đều với 1 độ cao không quá 1,7 m thì thế nào cúng tóm được.
=> con chim chỉ cần bay thẳng đứng lên trên = quãng đường cậu bé đi được
=>4t=2t+x=1,7=>x=0,85
Vậy con chim phải cách 0,85 m thì con chim thoát được
 
Last edited by a moderator:
S

saodo_3

Nếu chuyển động đều với 1 độ cao không quá 1,7 m thì thế nào cúng tóm được.
=> con chim chỉ cần bay thẳng đứng lên trên = quãng đường cậu bé đi được
=>4t=2t+x=1,7=>x=0,85
Vậy con chim phải cách 0,85 m thì con chim thoát được

Thằng bé nó với tay tới trước là chụp được!

Không thoát! ;))
 
N

naruto_evil

Cho mình hỏi: Trong trường hợp này con chim nó bay thẳng đứng lên trên hay bay theo đường chéo?
 
L

levietdung1998

Thỏa mãn cả hai điều kiện sau
+ Bay thẳng đứng quá 1,7 m
+Bay thẳng đứng quá 1,4 m và cách thằng bé 0,3 m
 
Top Bottom