[Vật lí 10] bài thực hành lý 10: đo hệ số ma sát

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình làm báo cáo thực hành bài 16: đo hệ số ma sát với.
kết quả đo dược như sau:
Quãng đường(cm)
55
65
70
Thời gian(s)
1,268
1.398
1.420

góc =20độ
mai nộp bài rồi mà k biết lam thế nào

Yêu cầu viết têu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Áp dụng công thức sau:
[TEX]\mu = tan\alpha - \frac{\frac{2s}{t^2}}{g.cos\alpha}[/TEX]
Thay số vào ta tính được
Lần 1: 0,289
Lần 2: 0,291
Lần 3: 0,289
\Rightarrow Giá trị trung bình sau 3 lần đo là: 0,29
Ma sát gớm ghiếc nhở ;))
 
Top Bottom