[Vật lí 10] Bài tập

L

ly94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là bài ôn tập kì II vật lý của mình đó. Giúp mình nhak
B1) Tính nhiệt dung riêng của hỗn hợp sau: Trộn 3 phần nước sôi có nhiệt độ 98*C với 2 phần nước lạnh có nhiệt độ 20*C. Bỏ qua sự mất nhiệt.
Cho nhiệt dung riêng C= 4200J/Kg.độ

B2) Một chiếc xe bằng đồng chứa 0.5Kg nước ở 20*C biết khối lượng của m=0.2Kg. Người ta thả 1 cục đồng có khối lượng của m=0.3Kg ở nhiệt độ 80*C vào ca nước. Biết nhiệt dung riêng của nước Cn= 4200J/Kg.độ, nhiệt dung riêng của đồng Cđ= 390J/Kg.độ. Tinhs nhiệt độ cuối cùng của nước.Bỏ qua sự mất nhiệt ra môi trường.


 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Đây là bài ôn tập kì II vật lý của mình đó. Giúp mình nhak
B1) Tính nhiệt dung riêng của hỗn hợp sau: Trộn 3 phần nước sôi có nhiệt độ 98*C với 2 phần nước lạnh có nhiệt độ 20*C. Bỏ qua sự mất nhiệt.
Cho nhiệt dung riêng C= 4200J/Kg.độ
Bn thử áp dụng cái này thử :D

Nhiệt dung riêng của một chất được xác định bằng nhiệt lượng cần cung cấp để làm cho nhiệt độ của một đơn vị khối lượng chất đó tăng thêm 1 K


B2) Một chiếc xe bằng đồng chứa 0.5Kg nước ở 20*C biết khối lượng của ??? m=0.2Kg. Người ta thả 1 cục đồng có khối lượng của m=0.3Kg ở nhiệt độ 80*C vào ca nước. Biết nhiệt dung riêng của nước Cn= 4200J/Kg.độ, nhiệt dung riêng của đồng Cđ= 390J/Kg.độ. Tinhs nhiệt độ cuối cùng của nước.Bỏ qua sự mất nhiệt ra môi trường.

[TEX] Q_{thu}=m_{Cu}C_{Cu}\triangle t +m_{H_2O}C_{H_2O}\triangle t \\ = (m_{Cu}C_{Cu} +m_{H_2O}C_{H_2O})\triangle t \\= (0,2.390+0,5.4200) (t-20) \\ Q_{toa?} = m_{Cu}C_{Cu}\triangle t \\=0,3.390.(80-t)\\Pt...can...bang...nhiet:\\Q_{thu}=Q_{toa?}[/TEX]

Ở cái dấu ??? của cái j` vậy bn :|
 
Top Bottom