[Vật lí 10] Bài tập

1

100101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một viên bi có khối lượng là 1 kg đang chuyển động với vận tốc 8 m/s và va chạm với viên bi có khối lượng m2=1,2 kg dang đứng yên
1/xác định vận tốc bi 1 sau va chạm biết sau và chạm bì chuyển động với vận tốc 3m/s
2/sau va chạm bi bắn một góc hợp với hướng đầu 1 góc anpha mà cos=0.6 với vận tốc 3m/s Xd dộ lớn của bi 2

nhờ giúp em bài này với mà bài này động năng được bảo toàn ko:D
 
D

duynhan1

một viên bi có khối lượng là 1 kg đang chuyển động với vận tốc 8 m/s và va chạm với viên bi có khối lượng m2=1,2 kg dang đứng yên
1/xác định vận tốc bi 1 sau va chạm biết sau và chạm bì chuyển động với vận tốc 3m/s
2/sau va chạm bi bắn một góc hợp với hướng đầu 1 góc anpha mà cos=0.6 với vận tốc 3m/s Xd dộ lớn của bi 2

nhờ giúp em bài này với mà bài này động năng được bảo toàn ko:D

Bài này va chạm mềm hay trực diện đàn hồi ko nói sao tính :-/
 
C

chickensaclo

1/xác định vận tốc bi 1 sau va chạm biết sau và chạm bì chuyển động với vận tốc 3m/s
2/sau va chạm bi bắn một góc hợp với hướng đầu 1 góc anpha mà cos=0.6 với vận tốc 3m/s Xd dộ lớn của bi 2
Bạn để ý kỹ sẽ thấy câu "xác định vận tốc bi 1 sau va chạm biết sau và chạm bì chuyển động" => đây là va chạm đàn hồi => Động năng của 2 bi được bảo toàn.
 
Top Bottom