[Vật Lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 xi lanh đặt thăng đứng,tiết diện S = 100 cm2 đc đậy bằng 1 pit tông p cách đáy xi lanh 1 khoảng h = 0,4 m có chứa 1 lượng không khí ở nhiệt độ t1=127 độ .đặt lên pit tông 1 vật nặng klg 50 kg thì thấy pit tông đi xuống 1 đoạn 8 cm rồi dừng lại.tính nhiệt độ không khí xi lanh lúc đó .biết áp suất khí quyển p0=10^5 Pa
 
C

chickensaclo

V1 = S . h1
T1 = 400K
p1 = p0
V2 = S . ( h1 - (denta)h )
T2 =
p2 = p0 + P/S = p0 + mg/S
Lập phương trình trạng thái ra bạn sẽ có kết quả T2
 
Top Bottom