[Vật lí 10] Bài tập

H

hmt.1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-@};-cho vật có khối lượng m= 100g được treo vào 1 sợi dây cao su có khối lượng không đáng kể. chiều dài tự nhiên của dây cao su là l=1m, độ cứng k=10N/m. kéo vật m ra khỏi vị trí thẳng đứng sao cho dây nằm ngang rồi thả vật. Biết rằng dây cao su dãn nhất khi nó qua vị trí thẳng đứng. Tìm độ dãn của dây và vận tốc của vật tại vị trí thẳng đứng.
:)>-
:)>-
:)>-
:)>-:)>-:)>-àm ơn gửi bài giải đầy đủ nha!
@};-@};-@};-@};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};-
@};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};-
@};- @};-@};-@};-@};-@};- @};-@};-@};-@};- @};- @};- @};- @};- @};-
@};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};-
@};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};- @};-
Cám ơn nhìu!
 
A

acsimec32

khan cap lam ah
cho minh ti nheeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
A

acsimec32

theo mình nghĩ cho dù thế nào thì đến vị tí thẳng đứng thì
Fdh=P=k.dental>dental=1/10=0.1m
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
chọn vị trí mốc tính lúc quả thẳng đứng
mg(1+denta l)=0.5mv^2=>v=căn 22
 
A

acsimec32

đầu óc mình đơn giản chỉ có thế thôi..mong các bạn thông cảm......để mình thử nghĩ lại xem
 
C

chickensaclo

acsimet hình như sai rồi đó bạn, khi đi qua vị trí thẳng đứng nó có dừng luôn tại đấy đâu, nó còn chuyển động lên trên nữa chứ => Fdh > P ( quán tính tác dụng lên chuyển động không tác dụng đến kết luận trên ) quỹ đạo chuyển đông của nó hình như là Parabol thì phải
 
Top Bottom