[Vật lí 10] Bài tập

D

duyan1023

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m = 2 kg rơi tự do từ độ cao h = 10m so với mặt đất. Bỏ qua sức cản của không khí . Cho g = 9,8m/s2 . Công suất trung bình của trọng lực trong khoảng thời gian 1,2s là :
  • 230,5 W.
  • 250 W.
  • 180,5 W.
  • 115,25 W.
Tớ tình hoài thì cứ ra là 230.5, nhưng kết quả hocmai.vn bảo là đúng là 115.25. Không hiểu nhĩ ? Có ai giúp tớ với.
 
C

cobehamhochoi_3005

Quãng đường vật đi được sau 1,2s: s = 1/2 gt2 = 7,056 (m)
Công của trọng lực : A = P.s = mgh = 138,2976 (J)
Công suất trung bình của trọng lực : P = A / t = 115,248 (W)
Như zậy mới đúng đó bạn!
Email : haphuong300594@gmail.com
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom