[Vật lí 10] Bài tập

  • Thread starter nhokcon_tinhnghich2002
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 975

N

nhokcon_tinhnghich2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người có khối lượng 60kg nhảy từ một toa goòng có khối lượng 240 kg đang chuyển động nằm ngang với vận tốc 2m/s. Vận tốc nhảy với toa là 2m/s. Khi người ấy nhảy ngược chiều chuyển động của toa thì vận tốc của toa goòng là
  • 2 m/s.
  • 2,5 m/s.
  • 4 m/s.
  • 3 m/s.
Mình không biết cách giải bài này, có bạn nào 'cao thủ mang dép mủ' chỉ mình với
 
D

duoisam117

1. Người
2. Toa goong
3. Đường ray
Chiều dương là chiều chuyển động của toa goong

A/d đ/l Bảo toàn động lượng:


[TEX](m_1+m_2)v_{23}=m_1v'_{13}+m_2v'_{23}\\v'_{13}=v'_{12}+v'_{23}\\Chieu...theo...chieu...duong:v'_{13}=-v'_{12}+v'_{23}\\[/TEX]

Uả :|
Vận tốc nhảy ra phía sau của người đâu :-?
 
D

duyan1023

Theo ĐLBT Động lượng :
M.V = m1.v1 + m2.v2 => 300.2 = 60(2-2) + 240.v2 <=> v2 = 2.5 (m/s). CHọn B.
________________________________________________________o0o0o0o0o____________________________

Bé tí tẹo Tẻo tèo teo bay cái dèo...... mất teo.
 
C

chocon.dog

Theo ĐLBT Động lượng :
M.V = m1.v1 + m2.v2 => 300.2 = 60(2-2) + 240.v2 <=> v2 = 2.5 (m/s). CHọn B.
________________________________________________________o0o0o0o0o____________________________

Bé tí tẹo Tẻo tèo teo bay cái dèo...... mất teo.
bạn duyan làm đúng rồi
bài ni cũng đơn giản mà.......................
 
H

hmt.1994

Theo ĐLBT Động lượng :
M.V = m1.v1 + m2.v2 => 300.2 = 60(2-2) + 240.v2 <=> v2 = 2.5 (m/s). CHọn B.
__________________________________________________ ______o0o0o0o0o
ngu wa
bai nay ma cung ko bit
 
T

tanphuocdx

Một cần cẩu nâng một vật nặng khối lượng m = 10 tấn với gia tốc 0,25 m/s2. Cho g = 9,8 m/s2 .
Công suất của cần cẩu biến đổi theo thời gian ra sao ?
Câu trả lời của bạn:
A. P = 25125.t.
B. P = 251250.t.
C. P = 2512,5.t.
D. P = 251,25.t.

ai biet lam bai nay thi giai dum vay
 
Top Bottom