[Vật lí 10] Bài tập

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng mol của không khí là 29g/mol thì khối lượng riêng ở dk chuẩn là bao nhiêu



Cho 1.8mol khí dãn nở đẳng nhiệt từ đkc tới khi áp suất tăng lên 1.5 lần thì thể tích của nó là bao nhiêu


Binh gaz dùng nấu ăn trong nhà có thể tích 24l,chứa hỗn hợp khí có khối lượng nol 82g/mol,áp suất gaz trong bình là 5atm ở nhiệt độ 27C.Tìm khối lượng gaz trong bình

Một bọt khí nổi từ đáy hồ lên mặt nước thì thể tích bot nước tăng mấy lần.?Cho biết áp suất ở đáy hồ là 145kPa.Áp suất khí quyển Po=100kPa


Biết khối lượng riêng của một chất khí ở 27C.áp suất 150kPa là 2.647kg/m3.Tìm khối lượng mol của nó
 
G

giaosu_fanting_thientai

Khối lượng mol của không khí là 29g/mol thì khối lượng riêng ở dk chuẩn là bao nhiêu



Cho 1.8mol khí dãn nở đẳng nhiệt từ đkc tới khi áp suất tăng lên 1.5 lần thì thể tích của nó là bao nhiêu


Binh gaz dùng nấu ăn trong nhà có thể tích 24l,chứa hỗn hợp khí có khối lượng nol 82g/mol,áp suất gaz trong bình là 5atm ở nhiệt độ 27C.Tìm khối lượng gaz trong bình

Một bọt khí nổi từ đáy hồ lên mặt nước thì thể tích bot nước tăng mấy lần.?Cho biết áp suất ở đáy hồ là 145kPa.Áp suất khí quyển Po=100kPa


Biết khối lượng riêng của một chất khí ở 27C.áp suất 150kPa là 2.647kg/m3.Tìm khối lượng mol của nó

1.n=pV/RT =1.22,4/0,082.273=1(MOL)
==>m=n.M=29 g
==>D=m/V =29/22,4=1,295 (g/l)=?kg/l
2.quá trìng đẳng nhiệt :[TEX]P_1V_1=P_2V_2=1,5P_1V_2[/TEX]
Thay V1 =0,18.22,4 =4,032 có:[TEX]V_2 =4,032/1,5=2,688[/TEX]
3.n=PV/RT=4,878 (MOL) ==>m=4,878.82=400(g)
4.sgk vật lý 10 nâng cao
5.áp dụng mấy công thức D=m/V , n=PV/RT là Ok!

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Lot-Xac-Nguyen-Hai-Phong.IW6UOB8Z.html
 
T

thienthan1262

bài 4 bạn giải y mình bên cơ bản kêu sách vật lí nâng cao lấy sách đâu giải

bài 5 bạn giải ra lun y--------------------------- thể tích đâu tính
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Một bọt khí nổi từ đáy hồ lên mặt nước thì thể tích bot nước tăng mấy lần.?Cho biết áp suất ở đáy hồ là 145kPa.Áp suất khí quyển Po=100kPa
[TEX]A/d...d/l...Boyle-Mariotte:\\p_1V_1=p_2V_2\\\Leftrightarrow \frac{p_1}{p_2}=\frac{V_2}{V_1}\\\Rightarrow V_2=...V_1[/TEX]


Biết khối lượng riêng của một chất khí ở 27C.áp suất 150kPa là 2.647kg/m3.Tìm khối lượng mol của nó
[TEX]Pt...Clapeyrol...Mendeleev:\\pV=\frac{m}{\mu}RT\\ \Rightarrow \frac{m}{V}=\frac{p\mu}{RT}=\varrho \\ \Rightarrow \mu=\frac{\varrho RT}{p}=...[/TEX]

Đâu cần V đâu phải ko thienthan1262 :-?
 
G

giaosu_fanting_thientai

Bài 4 người ta đã làm đâu mà bảo là giống bên cơ bản ji hok bis!lúc đó vội quá hok đọc kĩ đề bài,tưởng tính tỉ số áp suất thì áp dụng công thức P=P0+Dhg để tính áp suất của vật ở độ sâu h.Hình như sách giáo khao vật lý nâng cao cũng hok có công thức ney,t đọc trong sách tham khảo thui.

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat...i-Hong-Bo-Dieu-ft-Ly-Duyet-Quan.IW67D669.html
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

bạn cho mình công thức tính mol gì đó bên nâng cao đi ghi rõ đơn vị nha bên cơ bản tính cái này rối wa'
 
T

thienthan1262

Một bình chứa khí oxi có dung tích 10l,áp suất 250kPa và nhiệt độ 27C.Khối lượng oxi trong bình là

A.321g B. 32g C.21g D.32.1g

Khí chứa trong một bình dung tích 3l, áp suất 200kPa và nhiệt độ 16C có khối lượng 11g.Khối lượng mol của khí ấy là.(rảnh làm dum nhe)

A.44g/mol B 32g/mol C 18g/mol D 28g/mol

Một bình dung tích 5l chứa 7g Nito[TEX](N_2)[/TEX] ở nhiệt độ 2C.Áp suất khí trong bình

A1atm B. 1.1 C. 1.2 D. 0.9


Một lượng khí hidro ở 27C có áp suất 99720N/m2.Khối lượng riêng của khí là

A.0.08kg/m3 B.0.8kg/m3 C.0.88kg/m3 D.0.068kg/m3
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Một bình chứa khí oxi có dung tích 10l,áp suất 250kPa và nhiệt độ 27C.Khối lượng oxi trong bình là
A.321g B. 32g C.21g D.32.1g

Khí chứa trong một bình dung tích 3l, áp suất 200kPa và nhiệt độ 16C có khối lượng 11g.Khối lượng mol của khí ấy là.(rảnh làm dum nhe)

A.44g/mol B 32g/mol C 18g/mol D 28g/mol

Một bình dung tích 5l chứa 7g Nito[TEX](N_2)[/TEX] ở nhiệt độ 2C.Áp suất khí trong bình

A1atm B. 1.1 C. 1.2 D. 0.9

[TEX]Pt...Clapeyrol...Mendeleev:\\pV=\frac{m}{\mu}RT\\vs\\p:ap'...suat...atm\\V:the...tich'...lit...0r...m^3/mol\\m:khoi...lg...gam\\ \mu:so...mol...mol\\R:Hang...so...Bon-xo-man=8,31J/mol.K\\T:nhiet...do...^0K[/TEX]
Bn cứ áp dụng cái này là ra :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

Tính dùm mình bài N2 đi mình hem biết tính(mà cho mình hỏi sao khi tính R=0.0831 mà bạn lại ghi 8.31J/mol.K
--------------------------------------------------
Một bình dung tích 5l chứa 7g Nito(N_2) ở nhiệt độ 2C.Áp suất khí trong bình

A1atm B. 1.1 atm C. 1.2atm D. 0.9atm
 
Last edited by a moderator:
C

cobehamhochoi_3005

Áp dụng định luật Cla-pe-ron Men-de-le-ep : pV = m . R .t / u(muy)
=> p = m . R . T / u(muy) . V = 7 . 8,31 . (2 + 273) / 28 . 5.10 ^-3 = 1142262,5 (Pa) = 1.1 . 10^10 (atm)
 
Top Bottom