[Vật lí 10] Bài tập

C

co_lennhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình khí nén khối lượng 24 kg (khối lượng của cả vỏ và khí ) áp suất =2.10^7 Pa nhiệt độ 27 độ C sau 1 thời gian sử dụng áp suất =4.10^6 Pa nhiệt độ là 7 độ C khói lượng của bình khí lúc này là 20 kg
a) tìm khối lượng khí trong bình khi chưa sử dụng
b) tìm thể tích bình
 
D

duynhan1

1 bình khí nén khối lượng 24 kg (khối lượng của cả vỏ và khí ) áp suất =2.10^7 Pa nhiệt độ 27 độ C sau 1 thời gian sử dụng áp suất =4.10^6 Pa nhiệt độ là 7 độ C khói lượng của bình khí lúc này là 20 kg
a) tìm khối lượng khí trong bình khi chưa sử dụng
b) tìm thể tích bình

Dùng phương trình Mendeleep-Claperon cho 2 trạng thái của vật, lạp tỉ lệ ta tìm được khối lượng khí ban đầu của vật.

Giải hệ hai pt hai ẩn ta tìm được [TEX]\mu; V[/TEX] của vật
 
Top Bottom