[Vật lí 10] Bài tập

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình bằng thép có dung tích 90l chứa khí hidro ở áp suất 40 Pa và nhiệt độ 27C.Dùng bình này bơm được n quả bóng bay ,dung tích mỗi quả bóng là 10l,áp suất mỗi quả 1 Pa và nhiệt độ khí trong mỗi quả bóng bay là 17C.Chon câu đúng

A.n=248 B.239 C.339 D.348
 
Last edited by a moderator:
N

nolocrew

áp dụng phương trình trạng thái của chất khí ta có:
P1V1/T2=n*P2V2/T1
90*40/(17+273)=n*(10*1)/(27+273)
n=372(QUẢ)
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

nolocrew sai bét!
đáp án là 339 quả.
Mai rảnh đây post lên cho xem cách giải
đảm bảo là nolocrew sai luôn hà!
 
D

duoisam117

[TEX]TT1: \left\{ \begin{array}{l} p_1=40Pa \\ V_1=90(l) \\ T_1=(27+273)^0K \end{array} \right.\\TT2:\left\{ \begin{array}{l} p_2=1Pa \\ V_2=10n(l) \\ T_2=(17+273)^0K \end{array} \right.\\Pt..trang...thai'...cua...khi'...li'...tg:\\ \frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}\\ \Rightarrow ...n=348[/TEX]

@ nolocrew: Đáp án hổng có kết quả nào giống bn :(
@ chickensaclo: Tui ra đáp số hổng c0a' giống bn :(( coi lại giùm hén :khi (47):
 
T

thienthan1262

hix vậy mà kiểm tra 1 tiết nguyên lớp tui chọn là 348 quả thế mà đáp án lại là 339 quả làm mất 0.4 điểm chắng biết có được 0.4 điểm hok nữa
 
C

chickensaclo

Ấy ấy, bà chị đừng nóng, có hại cho sức khẻo :khi (194):
Cá là phần thể tích V2 mọi người đều cho là V2 = 10n
Thực chất V2 = 10n + 90 do khí có tính bành trướng nên khi bơm thì ít nhất áp xuất trong bình vẫn còn là 1 atm.
Thế được chưa bà chi ơi :khi (167):
 
T

thienthan1262

Nhưng mà cô hocmai.vat li noi n=348 là đúng mà chẳng biết nghe ai haizzzzzzzzz
 
T

thienthan1262

èo nói chung đáp án là 339 quả dù sao thầy cô đã cho đáp án thì làm sao sai bạn có lớp chọn A cung vậy thôi
 
C

chickensaclo

Ông bạn ơi post lời giải từ đầu rồi mà ( hướng dẫn ấy ), bạn lên xem lai đi, dễ hiểu thôi mà.
 
T

the_bluesky_violet

bạn chickensaclo làm đúng mà. mình cũng ra như vậy. mình chắc chắn đáp án đúng là 339.
 
Top Bottom