[Vật lí 10] Bài tập

S

sickness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một người nặng 650N thả mình rơi tự do từ cầu nhảy ở độ cao 10m (so với mặt nước) xuống nước. Cho g=10m/s. Nếu người đó nhảy khỏi cầu với vận tốc ban đầu là 2m/s.Tính vận tốc của người đó khi chạm nước
2, một vòng nhôm có đường kính là 50 mm có trọng lượng P=0,00068N được treo vào một lực kế lò xo sao cho đáy của vòng nhôm tiếp xúc với mặt nước. Lực kế kéo bứt vòng nhôm ra khỏi mặt nước bằng bao nhiêu biết hệ số căng mặt ngoài của nước là 0.00072 N/m@-):khi (14)::-j
 
T

tocxu_pig

1, Chọn gốc thế năng là mặt nước
Tổng cơ năng tại vị trí trên cầu: [tex] W_1=mgz+1/2mv^2=6630[/tex]
Tại vị trí mặt nước, thế ngăng bằng 0, chỉ còn động năng, theo dl bảo toàn động năng:[tex]W_2=W_1[/tex]
suy ra: [tex] v_2[/tex]= căn bậc hai(6630.2/65)=14.3
 
C

chickensaclo

2, một vòng nhôm có đường kính là 50 mm có trọng lượng P=0,00068N được treo vào một lực kế lò xo sao cho đáy của vòng nhôm tiếp xúc với mặt nước. Lực kế kéo bứt vòng nhôm ra khỏi mặt nước bằng bao nhiêu biết hệ số căng mặt ngoài của nước là 0.00072 N/m@-):khi (14)::-j
Do vật là vòng nhôm => F căng = 2.(xich ma).(pi).d ( do lực căng bề mặt lúc này tác dụng vào cả 2 mặt: trong và ngoài của vòng.
Khi đó kéo được vật lên <=> F\geqF căng + P
giải ra bạn sẽ có lực cần thiết!:khi (51):
 
Q

qandvhi

[TEX]W_d [/TEX]

************************aaaâ************************************************************************************a
 
Q

qandvhi

[TEX]\vec v \[/TEX]
************************************************************************************aaaaaaaaa
 
Top Bottom