[Vật lí 10] Bài tập

C

co_lennhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 ) bơm không khí có áp suất 1 atm vào quả bóng da mỗi lần bơm ta đưa được 125cm^3vaof quả bóng sau 12 lần bơm áp suất của quả bóng là bao nhiêu ?biết V bong=2,54 lít trước khí bơm bóng chứa không khí ở áp suất 1atm coi nhiệt độ khong khí là không đổi
bài 2 ) bơm không khí có áp suất P1=1atm mỗi lần nén pitoong đẩy được v1=125cm^3 nếu nén 40 lần thì áp suất trong quả bóng là bao nhiêu ? bieets dung tích bóng lúc đó là 2,5 lít cho rằng trước khi bơm quả bóng không có không khí và khi bơm nhiệt độ không đổi
 
Q

quangtruong94

Bài 1 nhé :
theo CT P.V/T = P.V/T và đề bài cho T không đổi --> PV = PV

V trước = 2.5l
V sau = 125.12 = 1500cm^3 = 1.5l
P trước = ?
P sau = 1 atm

--> 2.5 x ? = 1.5 x 1
--> ? = 0.6 atm

bài 2 cũng dùng công thức tương tự thôi bạn tự giải nhé
 
Top Bottom