[Vật Lí 10] Bài tập

M

mua.234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình chứa 5kg nước ở 15 độ C, người ta đổ vào đó 1 lượng nước đá được làm lạnh đến -35 độ C. Nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là -2 độ C. Tính lượng nước đá bỏ vào bình, biết nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/k, của nước đá là 2100J/k. nhiệt nong chảy của đá là
latex.php
(lăm đa)=3,3.10^-5 J/kg.
Đáp số :28,66 J/kg
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

Bạn cần sử dụng công thức Q toả = Q thu (1)
Đặt t1=-35 độ, t2 = -2 độ, t3 = 15 độ, m1 = m nước đá, c1 = nhiệt dung riêng đá,
m2 = m nước ở 15 độ, c2 = nhiệt dung riêng nước.

Có Q toả = m1.c1.(t2-t1) (2)
Q thu = m2.c2.(t3-t2) + m.Lamda (3)

=> Từ (1), (2) và (3) ta có phương trình. Giải ra bạn sẽ có khối lượng của nước đá thôi.
(nếu có sai sót mong thông cảm):khi (132):
 
C

chickensaclo

Mà hình như cái phần tính lượng nước đá bỏ vào bình của bạn có đáp số hơi kỳ: đơn vị tính lại là J/kg ???
mà hình như có sai sót trong đề bài của bạn: nếu như nhiệt độ cuối cùng là -2 độ thì cần gì lamda bởi vì nước đá tan ở 0 độ cơ mà ???
Nếu sửa thành 2 độ thì may ra mới cần đến lamda. và lamda lúc ấy của nước đá là 334.10^3 cơ bạn à.
Bạn cần xem lại đề bài chứ cách ở trên tớ đưa ra tớ nghĩ là không sai đâu.
 
Top Bottom