H
h2y3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 đề toán rất đơn giản thôi
sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 15m/s xuống 5m/s.tìm gia tốc?
Bg:
C1: a = (v[TEX]_1[/TEX] - v[TEX]_1[/TEX]) : t = (5 - 10) : 10 = -1 (m/s2)
C2: áp dụng S= v[TEX]_o[/TEX] . t + a t[TEX]^2[/TEX] :2
S= 15 . 10 + a . 10[TEX]^2[/TEX] :2 = 150 + 50a
v[TEX]_1[/TEX][TEX]^2[/TEX] - v[TEX]_o[/TEX][TEX]^2[/TEX] = 2as
\Rightarrow 5[TEX]^2[/TEX] - 15[TEX]^2[/TEX] = 2as
\Leftrightarrow-100=a(150+50a)
\Leftrightarrowa[TEX]^2[/TEX] + 3a +2 = 0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{a=-1}\\{a = -2} [/TEX]
như vậy làm sao để bỏ nghiệm a=-2
sau 10s đoàn tàu giảm vận tốc từ 15m/s xuống 5m/s.tìm gia tốc?
Bg:
C1: a = (v[TEX]_1[/TEX] - v[TEX]_1[/TEX]) : t = (5 - 10) : 10 = -1 (m/s2)
C2: áp dụng S= v[TEX]_o[/TEX] . t + a t[TEX]^2[/TEX] :2
S= 15 . 10 + a . 10[TEX]^2[/TEX] :2 = 150 + 50a
v[TEX]_1[/TEX][TEX]^2[/TEX] - v[TEX]_o[/TEX][TEX]^2[/TEX] = 2as
\Rightarrow 5[TEX]^2[/TEX] - 15[TEX]^2[/TEX] = 2as
\Leftrightarrow-100=a(150+50a)
\Leftrightarrowa[TEX]^2[/TEX] + 3a +2 = 0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{a=-1}\\{a = -2} [/TEX]
như vậy làm sao để bỏ nghiệm a=-2