[Vật Lí 10] Bài tập

M

mastervc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một tảng băng đang trôi nổi trên biển . phần nhô lên của tảng băng có thể tích là 250x10^3 (mét khối) . vậy thể tích nước biển là bao nhiêu ? cho biết thể tích riêng của băng là 1.11Kg/lit và khối lượng riêng của nước biển là 1.05Kg/l
@-)@-)o=>:|:)>-/:):-SSgiúp mình nhé............
 
N

nguyentuvn1994

có một tảng băng đang trôi nổi trên biển . phần nhô lên của tảng băng có thể tích là 250x10^3 (mét khối) . vậy thể tích nước biển là bao nhiêu ? cho biết thể tích riêng của băng là 1.11Kg/lit và khối lượng riêng của nước biển là 1.05Kg/l
@-)@-)o=>:|:)>-/:):-SSgiúp mình nhé............
cái này mình đã làm rồi, mình không nhớ đáp số nhưng mình có thể chỉ cho bạn cách làm:D
Bạn dựa vào định luật Ac-si-mét: [TEX]F_A[/TEX]=[TEX]d_n[/TEX][TEX]V[/TEX]
Với V là phần băng chìm trong nước:)
Vì tảng băng nằm cân bằng nên [TEX]F_A[/TEX]=[TEX]P[/TEX]<=>[TEX]10D_nV[/TEX]=[TEX]\frac{(V+250.10^6)g}{1.11}[/TEX]
Với [TEX]D_n=1.05[/TEX]kg/l
chắc thế là ra rồi nhỉ:D
 
Top Bottom