[Vật lí 10] Bài tập

T

thienthan1262

Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Cho C =12,O=16,N=6.02.10^23.khối lượng của 1 phân tử CO2 là
[TEX]m_0= \frac{\mu}{N_A}=\frac{12+16.2}{6,02.10^{23}}=...[/TEX]

Biết khối lượng mol của CO2 là 44g/mol.Tính khối lượng riêng của nó ở áp suất 150kPa và nhiệt độ 27C

[TEX]TT1:\left\{ \begin{array}{l} P_1=10^5(Pa) \\ V_1=22,4(l) \\ T_1=273^0K \end{array} \right. \\ TT2: \left\{ \begin{array}{l} p_2=150.10^5(Pa) \\ V_2 \\ T_2=27+273 \end{array} \right.\\ A/d...pt...trang..thai'...khi'...li'...tg: \\ \frac{p_1V_1}{T_1}= \frac{p_2V_2}{T_2}\\ Theo...pt...Clapeyrol-Mendeleev:\\pV=\frac{mRT}{\mu} \\ \Rightarrow \varrho = \frac{m}{V}\\[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nina_mtp

gửi bài làm

:M012:Đụng tới khối lượng là sử dụng pt C-M:
trước hết fải đổi đơn vị cho khớp :M=44g=0.044kg
P=150kPa=150000Pa
T=273+27=300


P.V=m/M.RT \Rightarrowm/v=(M.P)/(RT)=2.65 (kg/m3) ----->vì m/V=D mà
,đúng ko?
 
N

nina_mtp

gửi bài làm

mún đánh một phân số thì fải làm sao ,số mũ nữa,chỉ cho mình bít với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom