[Vật lí 10] Bài tập

B

bongxu_piti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn có khối lượng m đang bay theo phương ngang với vận tốc v = 500 m/s thì nổ thành hai mảnh có khối lượng bằng nhau. Độ lớn vận tốc của mảnh thứ nhất là.
020-bai31-ch4-NC.gif

  • 250 m/s.
  • 400 m/s.
  • 500 m/s.
  • 850 m/s.
__________________________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
C

chickensaclo

Bạn cần phải sử dụng p nhân với cos60 thì mới được vì khối lượng của mảnh ban đầu với mẩu 1 là khác nhau.
 
P

p3b0

bạn phải áp dụng công thức bảo toàn động lượng chứ. vì P=P1+P2 nên tính P theo công thức hình bình hành, sau đó mới dùng công thức p1=p.cos60
 
A

atom_bomb

Cho tớ hỏi bài này:
1 viên đạn có khối lượng 200g đang bay với v=40m/s bắn xuyên qua 1 miếng gỗ dày 20cm
v' viên đạn sau khi xuyên qua =0.75v
Tính lực cản trung bình của tấm gỗ
(tớ tính ra F = -350 N nhưng đáp án lại là 350 N)
 
L

l94

sai rùi...hình trên là hình chữ nhật nên tam giác chứa 2 vectơ [tex]p_1[/tex] và p vuông[TEX]=>cos60.500.m=m.1/2.V=>V=500m/s[/TEX].cái vectơ kia là p chứ không phải là v đâu bạn..
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom