G
giaosu_fanting_thientai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.vật m=100g rơi từ độ cao h lên 1 lò xo nhẹ có độ cứng K=800N/m.Biết lực nén cực đại của lò xo trên sàn nhà là N=10N,chiều dài của lò xo khi tự do là 20 cm
http://mp3.xalo.vn/bangxephang/47/bang-xep-hang.html
2.1 con tàu vũ trụ có khối lượng m=1000kgbay theo quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ cao 560000000m so với mặt đất .Động cơ càn sinh công bao nhiêu để từ quỹ đạo ney :
a.đưa nó lên quỹ đạo 9,2*10^6 m?
b.đưa nó thoát khỏi sức hút của trái đất ?coi bán kính trái đất =6,4*10^6m và có khối lượng 6*10^24 kg,hằng số hấp dẫn G=7*10^11
3.quả cầu khối lượng m=100 g gắn ở đầu 1 lò xo nằm ngang ,đầu kia gắn cố định ,k=0,4 N/cm .Quả cầu có thể chuyển động ko ma sát trên mặt phẳng nằm ngang .Từ vị trí cân bằng O người ta kéo quả cầu sao cho lò xo dãn ra 5cm rồi buông tay .Quả cầu dao động trên đoạn đường AB
a.tính chiều đà quỹ đạo AB
b.tính độ dãn cực đại của lò xo trong quá trình chuyển đọnh
4, hòn đá có m=0,5 kg buộc vào đầu 1 sợi dây rồi kéo vật khỏi vị trí cân bằng để dây treo hơp với góc thẳng đứng góc a.Xác định a để khi buông tay dây ko bị đứt trong quá trinh chuyển động .Biết dây treo chịu được lực căng tối đa là 16 N và a<90*
http://mp3.xalo.vn/bangxephang/47/bang-xep-hang.html
2.1 con tàu vũ trụ có khối lượng m=1000kgbay theo quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ cao 560000000m so với mặt đất .Động cơ càn sinh công bao nhiêu để từ quỹ đạo ney :
a.đưa nó lên quỹ đạo 9,2*10^6 m?
b.đưa nó thoát khỏi sức hút của trái đất ?coi bán kính trái đất =6,4*10^6m và có khối lượng 6*10^24 kg,hằng số hấp dẫn G=7*10^11
3.quả cầu khối lượng m=100 g gắn ở đầu 1 lò xo nằm ngang ,đầu kia gắn cố định ,k=0,4 N/cm .Quả cầu có thể chuyển động ko ma sát trên mặt phẳng nằm ngang .Từ vị trí cân bằng O người ta kéo quả cầu sao cho lò xo dãn ra 5cm rồi buông tay .Quả cầu dao động trên đoạn đường AB
a.tính chiều đà quỹ đạo AB
b.tính độ dãn cực đại của lò xo trong quá trình chuyển đọnh
4, hòn đá có m=0,5 kg buộc vào đầu 1 sợi dây rồi kéo vật khỏi vị trí cân bằng để dây treo hơp với góc thẳng đứng góc a.Xác định a để khi buông tay dây ko bị đứt trong quá trinh chuyển động .Biết dây treo chịu được lực căng tối đa là 16 N và a<90*