[Vật lí 10] Bài tập

H

hiepkoolboykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi có khối lượng m1= 500g đang chuyển động với vận tốc V1=4m/s , đến va chạm vào viên bi thứ 2 có khối lượng m2=300g . Sau va chạm chúng dính vào nhau . Tính vận tốc viên bi sau va chạm .
______________________________________________________________________

Giải giúp mình bài này mai mình nộp tí .
 
H

hotgirlthoiacong

Một viên bi có khối lượng m1= 500g đang chuyển động với vận tốc V1=4m/s , đến va chạm vào viên bi thứ 2 có khối lượng m2=300g . Sau va chạm chúng dính vào nhau . Tính vận tốc viên bi sau va chạm .
______________________________________________________________________

Giải giúp mình bài này mai mình nộp tí .

chém hộ
trước khj va chạm
m1=0,5kg; v1=4m/s
m2=0,3kg;v2=0
sau va chạm
m=(m1+m2) vì 2 xe díh vào nhau ham :D
tính v'=?

giải
TĐLBTĐL [tex]\vec{p}=\vec{p'}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]m_1.\vec{v_1}+m_2.\vec{v_2}=m.v'[/tex] cùng phương
thế số vào là ok
 
T

thequeenofmyheart

áp dụng ĐLBTĐL ta có :m1.v1 +m2.v2 =(m1+m2).v
\Rightarrowv=(m1.v1+m2.v2)/(m1+m2)
thay số vào \Rightarrowv=2.5(m/s)
 
Top Bottom