[Vật lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

bài 2 áp dụng qui tắc momem gọi thanh chắn đó là AB

=> M/P = M/F => P.OG = F .OA => P.(1,5 - 1.2) = F . (7.8 - 1.5)
=> F = 10 N

bài 3 vẽ khoảng cách là cánh tay đòn ý là ra thui bạn ak
 
P

phuongcandy.kute

[Lí 10]tinh hoc vat ran

moi nguoi giup minh bai 4 sgk ly' 10 nang cao trang 136 voi
thja moi nguoi co' hieu bai momen luc k
minh hju lo mo wa'.hjx
:eek::p
anh%20hoat%20hinh.jpg
 
H

hienzu

\Rightarrowbài nay tui ko vẽ được hình nên khó nói lắm!thử hình dung nhé
áp dụng điều kiện cân bằng:F.OA=N.OB(trong đó OB là cánh tay đòn hay khoảng cách từ giá của lưc F đến trục quay)Từ đó tính ra N thui
mà OB=OA.cos30, OC=10\RightarrowN=34,6:khi (86):
 
D

dangsatthu08

mấy bài trong SGK dễ mà
Giúp mình bài này đi:
Thanh AB khối lượng m = 1kg, chiều dài l = 5m có treo hai vật nặng m1 = 9.5kg ; m2 = 2kg ở hai đầu thanh. Thanh được treo cân bằng bởi sợi dây cột vào AB tại I. Xác định vị trí điểm treo I và lực căng của dây treo thanh AB.
 
P

phuongcandy.kute

ve hin thi minh k bit ve
a/d momen trục C
(c la` diem dat day)
Ma=Mb +Mp<=>Pa(2,5-x)=10x=Pb(2,5+x)<=>237,5-95x=10x+50+20x
suy ra 125x=187,5nen x=1.5m
nen AC=1m
to chag bit co' dung k?
sai thi thoy nha'
dang xem thu?
hihihihi
 
Top Bottom