[Vật lí 10] Bài tập

N

ngocnhan_luckystar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đạp xe, khối lượng tổng cộng là 100kg(cả người và xe) lên dốc dài 1km, cao 500m mất 29phut55giây. Biết vận tốc ở chân dốc bằng vận tốc ở đỉnh dốc (chuyển động không đều) Fms=0.02P. Tính công và công suất của người ấy?


Gíup em với,chiều T6 kiểm tra rồi
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Một người đạp xe, khối lượng tổng cộng là 100kg(cả người và xe) lên dốc dài 1km, cao 500m mất 29phut55giây. Biết vận tốc ở chân dốc bằng vận tốc ở đỉnh dốc (chuyển động không đều) Fms=0.02P. Tính công và công suất của người ấy?


Gíup em với, T5 kiểm tra rồi

Theo phương dốc, trọng lực tác dụng lên hệ vât-xe là
[TEX]P_x=P\frac{500}{1000}=0,5P=500 (N)[/TEX]
Lực do hệ tạo ra là
[TEX]F=P_x+F_{ms}=520 (N)[/TEX]
Công cần thiết là
[TEX]A=F.s=520.1000=520 000 (J)[/TEX]
Công suất của người ấy
[TEX]P=\frac{A}{t}=\frac{520000}{1795}=289,69 (W)[/TEX]
Số lẻ nhỉ, không biết có bị sai chỗ nào không
 
V

vilson

cong va cong suat

vi chuyen dong khong deu
Nen P phai la cong suat trung binh
P = F.v
Trong do F la cong suat trung binh; V la van toc trung binh
F thi tinh tuong tu
V= S/t
Ket qua tuong tu
 
Top Bottom