[Vật lí 10] bài tập

N

namc3kontum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(
Một người đi xe đạp với vận tốc 14,4km/h, trên một đoạn đường song hành với đường sắt. Một đoàn tàu dài 120m chạy cùng chiều và vượt qua người đó mất 6 giây kể từ lúc đầu tàu gặp người đó. Hỏi vận tốc của tàu là bao nhiêu.
  • 4m/s.
  • 16m/s.
  • 20m/s.
  • 24m/s.
là thế nào mình ko hiểu . các bạn có thể giải thích giúp mình được ko
năn nỉ đó. bạn nào giải hộ mình thề sẽ yêu người đó suốt đời. mình đẹp trai lắm đó.
 
B

bluesky_hvt

Làm nhá!
Đổi 14.4km/h = 4m/s
Trong 6s thì người đi xe đạp đi được : 4x6 = 24m
=> Đoạn đường tàu phải đi để vượt qua người đó trong 6s bằng chiều dài của tàu cộng thêm quãng đường xe đạp đi được: 24+ 120 = 144m
=> vận tốc của tàu là : 144/6 = 24m/s


Xong nhưng ko chắc là đúng! :D
 
Top Bottom