[Vật lí 10] Bài tập

L

lamtrang0708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1,2 tấn bắt đầu chuyển động trên đường nằm ngang với một lực kéo Fk. Sau 5s vận tốc của xe là 7,5m/s. Biết lực ma sát của xe với mặt đường bằng 0,25Fk. Lấy g = 10m/s2. Tính độ lớn lực ma sát của đường tác dụng lên xe
  • 0,24kN.
  • 7200N.
  • 2400N.
  • 9600N.

ai giúp em bài này dc k ak cảm ơn mọi ng nhé

e ngu lí lém ý hjkhjk
 
H

huu_thuong

dễ thôi.
ta có vtFms+ vtFk = vta.m. chiếu chục nằm ngang Ox, chon chiều dương là chiều chuyển động => Fk - Fms = ma <=> Fk- 0,25Fk = 1200a<=> Fk= 1200a/ 0,75. lại có sau 5s vận tốc vủa xe là 7,5m/s => a= v/t= 7,5/ 5= 1,5 . thay vào => Fk= 2400 (N) đáp án C (ghi chú vt là vecto )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom