[Vật lí 10] Bài tập

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mới học lớp 10, còn rất kém Vật Lý, có bài này mong các bạn giải hộ!

Bài :
Cho lò xo có độ cứng K= 400N/m , chiều dài ban đầu là 24cm. Cắt nó thành hai đoạn là 8 và 16 cm.Hãy tìm độ cứng mới của hai lò xo.

Em cảm ơn các bác trước nhé!
 
7

77111

tớ giải như sau
treo vật có khối lượng m vào lò xo
l=F/k=mg/k
lò xo 6cm có độ giãn là
l/4=mg/k'
suy ra k'=4k
 
K

kunlife_no.1

Nhầm 1 chút ^^!
Chiều dài lò xo tỉ lệ nghịch với độ cứng của nó
Bạn xem nó giảm đi bao nhiêu lần thì tăng độ cứng thêm tưng đấy lần
làm trước cho đoạn 1
chiều dài còn 8cm chứng tỏ nó giảm đi 3 lần vì thế ta tăng độ cứng lên 3 lần là 400.3=1200N/m
còn cái kia thì tự làm nhá :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom